Như các bạn đã biết, gầm xe ô tô nằm gần sát với mặt đường khi chạy sẽ làm cho xe bị dính sình, nước, bụi bẩn, cát hoặc sỏi đá sẽ làm cho xe bị trầy xước, gỉ sẻt, bị ăn mòn theo thời gian. Việc bảo vệ gầm xe sẽ giúp cho xe của bạn tránh bị bong tróc hay các tác hại bên ngoài của môi trường, đồng thời cũng sẽ giúp xe của bạn giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ, có giá trị khi bạn muốn bán lại xe cho người khác. Vì vậy, vệ sinh và bảo dưỡng gầm ô tô chính là giải pháp tốt nhất để bảo vệ xe của bạn hiện nay. Hãy cùng Hải Lê Auto khám phá các bước để chăm sóc gầm xe thông qua bài viết này.

1.Tại sao phải vệ sinh gầm xe ô tô:

 • Phòng chống rỉ sét: Bụi bẩn, sình, bùn là những tạp chất có thể gây nguy hại đến gầm xe, làm xe bị rỉ sét, gặp vấn đề về hệ thống. Vì vậy, việc vệ sinh gầm xe sẽ giúp xe của bạn được bảo quản tốt hơn.
 • Tăng hiệu suất nhiệt độ: Việc làm sạch gầm xe cũng giúp tăng hiệu suất làm mát của động cơ và hệ thống làm mát, bằng cách loại bỏ các tạp chất làm giảm khả năng trao đổi nhiệt của xe.
 • Giảm tiếng ồn: Bụi bẩn và các chất dơ dưới gầm xe có thể làm tăng tiếng ồn khi xe di chuyển. Việc vệ sinh sạch gầm xe có thể giúp giảm tiếng ồn và cải thiện trải nghiệm lái.

2.Các bước vệ sinh gầm xe ô tô tại HẢI LÊ AUTO:

Đối với việc vệ sinh gầm xe, bạn nên mang ra gara để những nhân viên có kinh nghiệm lâu năm giúp bạn vệ sinh gầm xe, vì gầm xe cần một bệ nâng để nâng chiếc xe bạn lên mới vệ sinh được. Dưới đây là các bước rửa gầm xe hơi:

 • Bước 1: Kiểm tra các bộ phận dưới gầm xe như hệ thống điện, hệ thống số,…. để xem xe có bị trục trặc gì hay không.
 • Bước 2: Sử dụng nước có áp lực cao và bàn chải để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu, dính chắc vào xe.
 • Bước 3: Sử dụng chất bảo vệ chống rỉ sét để các bộ phận kim loại nằm dưới gầm xe không bị ăn mòn hay rỉ sét.
 • Bước 4: Kiểm tra lại xe có hoạt động tốt sau khi vệ sinh hay không.

Sau khi vệ sinh và có một khung gầm sạch sẽ, để duy trì được điều đó chúng ta phải bảo dưỡng và bảo bệ khung gầm. Phủ gầm ô tô là quá trình bảo vệ khi phủ 1 lớp chất bảo vệ chống lại những yếu tố có hại cho xe từ mội trường, đường xá. Chất phủ gầm ô tô được làm từ nhựa Epoxy, nhựa Polyurethane và các chất chống chịu va đập khác.

1.Tại sao phải phủ gầm xe ô tô:

Như các bạn đã biết, gầm xe ô tô nằm  gần sát với mặt đường khi chạy sẽ làm cho xe bị dính sình, nước, bụi bẩn, cát hoặc sỏi đá sẽ làm cho xe bị trầy xước, gỉ sẻt, bị ăn mòn theo thời gian. Việc phủ gầm xe sẽ bảo vệ cho xe của bạn tránh bị bong tróc hay các tác hại bên ngoài của môi trường, đồng thời cũng sẽ giúp xe của bạn giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ, có giá trị khi bạn muốn bán lại xe cho người khác. Vì vậy, phủ gầm ô tô chính là giải pháp tốt nhất để bảo vệ xe của bạn hiện nay.

2.Khi nào nên phủ lại gầm xe ô tô?

 • Sử dụng thường xuyên: Nếu bạn đi làm xa hoặc sử dụng nhiều khi đi qua các khu vực nhiều sình, sỏi đá thì việc phủ gầm xe ô tô cần làm thường xuyên hơn.
 • Xe đã lâu không bảo dưỡng: Đối với những xe đã chạy lâu mà vẫn chưa bảo dưỡng thì việc đem đi phủ lớp bảo vệ cho gầm xe là một điều vô cùng cần thiết để tránh xe bị gỉ sét, bào mòn.

3.Cách bước phủ gầm xe ô tô tại HẢI LÊ AUTO:

 • Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ gầm ô tô, sử dụng các chất dung dịch có tính tẩy rửa mạnh để loại bỏ bụi bẩn, cát bám chặt vào gầm xe.
 • Bước 2: Sau khi vệ sinh sạch sẽ gầm xe, kiểm tra các bộ phận dưới gầm xe để coi xe có bị gặp vấn đề gì về bộ phận hay không. Từ đó sửa chữa những chỗ gặp hư hại trước khi phủ.
 • Bước 3: Sử dụng các chất bảo vệ như bang dính để bảo vệ những bộ phận nhạy cảm, dễ gặp vấn đề như cảm biến, ống xả và những bộ phận không cần phủ.
 • Bước 4: Sử dụng dung dịch phủ gầm để áp dụng chất bảo vệ lên gầm xe. Việc này đảm bảo xe đã được phủ một cách kỹ lưỡng để bảo vệ tối đa cho gầm xe.
 • Lưu ý sau khi phủ gầm xe: Cần đợi 1 khoảng thơi gian để lớp phủ được khô, tránh sử dụng ngay khi vừa mới phủ.
 • Bước 5: Sau khi lớp phủ gầm khô, kiểm tra lại để đảm bảo rằng lớp phủ đã hoàn thiện và không có chỗ nào bị bỏ sót.